• THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
Liên kết website
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 131
Tháng 01 : 2.397
Năm 2021 : 2.397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu PHHS nhân ngày 20/11

 

Kính thưa quý đại biểu, quý phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo. Các cháu học sinh trường THCS Trương Công Thận thân mến!

            Vinh dự thay khi tôi được đại diện cho hội phụ huynh học sinh gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả quý đại biểu, quý phụ huynh học sinh, đặc biệt là quý thầy cô giáo trong buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay.

Ai trong chúng ta cũng đều biết, “tôn sư trọng đạo” là một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay. Dân gian ta có câu:“Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy” nói lên ý nghĩa đạo lý “trọng thầy” của cả một dân tộc. Phát huy nền tảng đạo lý ấy, Đảng và Nhà nước ta đã chọn ngày 20/11 hằng năm là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam - ngày không chỉ để toàn xã hội nhớ ơn thầy cô, mà còn là dịp để tôn vinh những người thầy vì mục đích cao cả, hết sức hết lòng vì sự nghiệp “trồng người” đầy cao quý mà cũng không kém phần vất vả.

                  Trong những năm qua ngành giáo dục nước nhà đang có những bước đi đổi mới, vươn mình lên trước những khó khăn để hoà nhập với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay, xã hội đang đòi hỏi rất cao từ ngành giáo dục về tư duy và định hướng, từ đó chất lượng và sản phẩm đã trở thành yếu tố vô cùng quan trọng mà ngành giáo dục đang gắng công đào tạo nên những con người vừa hồng - vừa chuyên như lời Bác Hồ kính yêu thường dạy; đồng thời cũng đặt ra cho ngành giáo dục những thách thức và thời cơ, đòi hỏi người thầy nhiều hơn về mọi mặt: phải có tay nghề vững chắc, phải có cái tâm trong sáng dám quên mình vì sự nghiệp cao cả; làm sao cho kết quả giáo dục năm sau phải cao hơn năm trước. Thực hiện chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” một lần nữa xã hội lại đòi hỏi ở nơi đội ngũ thầy cô giáo một phương pháp đổi mới mang tính toàn diện và khoa học hơn.

                   Nhân dịp kỷ niệm Hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, tôi đại diện toàn thể cha mẹ học sinh có con em đang theo học tại trường, xin bày tỏ tình cảm yêu quý và trân trọng, ghi ân những công sức mà quý thầy cô đã dành cho con em chúng tôi trong sự nghiệp giáo dục. Hi vọng với những nỗ lực của quý thầy cô, những học sinh vừa hồng vừa chuyên của Mỹ Hiệp sẽ ngày càng nhiều hơn, góp phần xây dựng xã nhà giàu đẹp nói riêng và tổ quốc Việt Nam thân yêu cất cánh nói chung.

Thưa các đại biểu, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh!

                   Nhân dịp lễ Ngày Nhà giáo 20/11, tôi cũng xin bày tỏ sự tri ân đối với những công sức đóng góp của quý vị phụ huynh học sinh trong suốt quá trình đồng hành cùng nhà trường. Quý vị đã có nhiều công sức đóng góp về tinh thần và vật chất, đã ủng hộ trong việc xây dựng trường lớp khang trang sạch đẹp như hiện nay. Thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh chúng tôi và Ban giám hiệu trường một lần nữa xin tri ân công sức quý vị; đồng thời tiếp tục kêu gọi quý vị ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa, tích cực hơn nữa trong phạm vi cho phép, để đem lại niềm động viên to lớn trong học tập cho các em học sinh.

Các cháu học sinh thân mến!

                 Hẳn nhiên chắc các cháu đồng tình với câu nói: “Cây tốt sẽ sinh ra trái tốt”. Sau những kết quả học tập của học trò luôn có bóng dáng của người thầy, người cô. Vì vậy, việc tổ chức Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo 20/11 là để các cháu tôn vinh bao công sức của quý thầy cô. Các cháu nghĩ sao khi một số trong các cháu đã từng không nghe lời thầy cô, vi phạm nội quy nhà trường, thậm chí nặng hơn là vô lễ với chính thầy cô giảng dạy mình? Hãy suy nghĩ lại để sửa đổi, hoàn thiện mình và luôn chăm ngoan, học giỏi, các cháu nhé! Hãy vì “Ngày nay học tập, ngày mai giúp đời” nghen các cháu. Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc – cũng từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

                      Các cháu đang là những mầm non của đất nước, vận mệnh dân tộc đang nằm trong tầm tay các cháu; các chú, các cô chúc các cháu luôn có một kết quả học tập tốt, cố gắng trau dồi đạo đức, hạnh kiểm hơn nữa, để xứng đáng đền đáp công ơn dạy dỗ của các thầy cô, và công sức dưỡng dục của cha mẹ, mong các cháu sẽ nên người trong tương lai không xa. Các cháu hãy ghi nhớ điều này để cố gắng phấn đấu chăm ngoan, học giỏi hơn nữa:

Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay

Muốn khôn thì phải có thầy

Không thầy dạy dỗ đố mầy làm nên.

Lời cuối cùng, tôi xin ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô, chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn luôn cố gắng dạy tốt học tốt. Chúc buổi lễ hôm nay thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip