• THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
Liên kết website
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 119
Tháng 06 : 476
Năm 2020 : 33.872
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát biểu ngày họp mặt 8-3-2019

Kính thưa các công đoàn viên,

Kính thư các vị đại biểu,

      Thưa toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại trường THCS Trương Công Thận hôm nay. Nhân dịp này, những ngày này, đâu đâu trong cả nước cũng bắt gặp không khí nô nức, phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong không khí vui mừng của ngày họp mặt này, tôi xin thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Ban giám hiệu nhà trường gửi đến quý vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị,

      Trong thời gian qua các chị em phụ nữ luôn cố gắng, nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ để hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập và nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Bằng cách thông qua phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" các chị em cán bộ nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia cả hoạt động xã hội và chăm sóc tốt cho gia đình một cách xuất sắc, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại địa phương.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan đón chào ngày Quốc tế phụ nữ, những ngày qua Công đoàn trường phối hợp lên kế hoạch tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để giúp cán bộ nhân viên trong trường cùng nhau gắn kết.

Kính thưa quý vị đại biểu.

      Trong những năm qua, với sự phát triển vượt bậc công nghệ đã làm thay đổi bộ mặt của xã hội cũng như ý thức hệ của giới trẻ hôm nay. Đứng tại vị trí là giáo viên, những người phục vụ trong ngành giáo dục, đang đứng trước một thử thách to lớn trong cuộc cách mạng 4.0. Nhân dịp họp mặt hôm nay, tôi xin nêu lên cơ hội và thách với lao động nữ trong thời kỳ cách mạng 4.0 hướng đến 5.0 trong tương lai.

Vậy cơ hội với lao động nữ là gì ?

  • Thứ nhất : Cơ hội tiếp cận ngành nghề mới, việc làm mới. Do CM 4.0 tối ưu hóa quy trình và phương thức sản xuất nên việc ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa còn là cơ hội cho ra đời và phát triển mô hình kinh doanh mới, thị trường mới và cơ hội việc làm.
  • Thứ hai : Cơ hội tăng năng suất lao động và tăng thu nhập.
  • Thứ ba : Cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, kỷ thuật bắt kịp với lao động nữ trong khu vực và thế giới.

Còn thách thức với lao động nữ trong cuộc CM 4.0 là gì ?

  • Thứ nhất : Trình độ chuyên môn, kỷ thuật của lao động nữ còn thấp. Cần phải trau dồi nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí. Phải học hỏi và làm chủ những công nghệ phục vụ công tác giảng dạy và quản lí trong nghành mình công tác.
  • Thứ hai : Nguy cơ mất việc làm.
  • Thứ ba : Những tác động từ gia đình, con cái, mạng xã hội, tác động từ cơ hội phát triển nghề nghiệp và bất bình đẳng đối với lao động nữ.

                      Kinh thưa các công đoàn viên, các vị đại biểu

  Tôi vừa nêu cơ hội và thách thức của lao động nữ trong thời kỳ CM 4.0. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn, lời chúc đến các chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ, trong trường ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và thành công. Hi vọng, các chị em sẽ luôn phấn đấu hơn nữa việc nhà trường – việc trường – việc xã hội để trở thành bông hoa tỏa hương điểm tô cho đời. Hãy cùng nhau: Gặp vui cùng vui, gặp khó khăn cùng chia sẽ để tập thể ngày một tiến bộ hơn.

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể quý vị lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc buổi họp mặt  thành công rực rỡ.

                                       Xin chân thành cảm ơn !

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip