Lớp 8

Giải Bài 67 SGK Toán Lớp 8 tập 1 (Trang 102) ngắn gọn

Lời Giải chi tiết Bài 67 trang 102 SGK Toán 8 tập 1. Cho đoạn thẳng AB. Kẻ tia Ax bất kì, trên tia Ax lấy các điểm C, D, E…

Bài 67 trang 102 sgk toán 8 – tập 1:

Đề bài:

Cho đoạn thẳng AB. Kẻ tia Ax bất kì. Trên tia Ax lấy các điểm C, D, E sao cho AC = CD = DE (h.97). Kẻ đoạn thẳng EB. Qua C, D kẻ các đường thẳng song song với EB. Chứng minh rằng đoạn thẳng AB bị chia ra ba phần bằng nhau.

Hình 97 - Bài 67-SGK Trang 102 Toán 8 tập 1

Bạn đang xem: Giải Bài 67 SGK Toán Lớp 8 tập 1 (Trang 102) ngắn gọn

Hướng dẫn giải chi tiết:

Hình 1: Giải bài 67 SGK Trang 102 Toán 8 tập 1

Kẻ đường thẳng At // CC’ // DD’ // BE như hình vẽ.

Ta có: AC = CD = DE

⇒ At, CC’, DD‘, BE là các đường thẳng song song cách đều

⇒ AC’ = C’D’ = D’B

hay đoạn thẳng AB bị chia ra làm 3 phần bằng nhau.

Kiến thức áp dụng:

+ Nếu các đường thẳng song song cách đều cắt một đường thẳng thì chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau.

+ Nếu các đường thẳng song song cắt một đường thẳng và chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau thì chúng song song cách đều.

File tải miễn phí: Hướng dẫn giải chi tiết Bài 67 trang 102 sgk toán 8 – tập 1:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô giáo có thể tham khảo các phương pháp giải toán hay, đơn giản, bám sát nội dung chương trình dạy thông qua hệ thống bài giải các đề thi, đề kiểm tra cuối kì, giữa kì, hướng dẫn giải chi tiết từng bài trong sách giáo khoa từ đó các em học sinh có thể bổ sung các phương pháp giải nhanh, ngắn gọn của chúng tôi nhằm đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới. Thầy cô giáo định hướng phương pháp giảng dạy giúp các em tiếp thu kiến thức trọng tâm nhanh hơn, hiệu quả hơn. Chúc các em thành công!

Chia sẻ miễn phí phương pháp giải các dạng toán đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước hay, ngắn gọn, dễ hiểu, bám sát nội dung chương trình SGK Toán 8, là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và thầy cô tham khảo.

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!