Lớp 8

Giải tập bản đồ Địa Lý 8 Bài 21: Con người và môi trường địa lí

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải bài tập bản đồ Địa Lí 8 Bài 21: Con người và môi trường địa lí được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của mình trong quá trình học tập môn Địa lý.

Giải bài tập bản đồ Địa 8 Bài 21

Dựa vào hình 21.1 trong SGK và kiến thức đã học, hãy cho biết:

-Các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi của các ảnh đó thuộc các vùng khí hậu nào

Bạn đang xem: Giải tập bản đồ Địa Lý 8 Bài 21: Con người và môi trường địa lí

-Sự thay đổi của cảnh quan tự nhiên dưới tác động của hoạt động nông nghiệp của con người

-Hoạt động công nghiệp có ảnh hưởng thế nào đối với môi trường tự nhiên. Cho ví dụ.

Trả lời:

– Các vùng khí hậu lần lượt là: Ôn đới, nhiệt đới, cận nhiệt, nhiệt đới, cận nhiệt.

– Hoạt động nông nghiệp đã làm thay đổi tích cực bộ mặt cảnh quan tự nhiên như hình thành nên những cánh đồng, đồn điền, trang trại, làm rượng bậc thang…Bên cạnh đó hoạt động nông nghiệp cũng làm thay đổi cảnh quan theo chiều hướng tiêu cực: hiện tượng chặt phá rừng làm nương rẫy, sử dụng bừa bãi chất hóa học, sử dụng đất không hợp lý…

– Hoạt động công nghiệp diễn ra rất đa dạng, ít chịu tác động của tự nhiên, cùng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật thì công nghiệp ngày càng tác động mạnh mẽ và làm biến đổi môi trường tự nhiên: hình thành các nhà máy, công trường, khu công nghiệp…làm cho môi trường bị ô nhiễm nặng, tài nguyên, khoáng sản bị khai thác kiệt quệ…

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download giải bài tập bản đồ Địa Lí 8 Bài 21: Con người và môi trường địa lí hay nhất file pdf hoàn toàn miễn phí.

Giải tập bản đồ Địa Lý 8 Bài 21: Con người và môi trường địa lí. Hướng dẫn trả lời các câu hỏi, bài tập trong TBĐ Địa Lí lớp 8 đầy đủ và chính xác nhất. Hỗ trợ các em ôn tập lại kiến thức trọng tâm bài học đạt hiệu quả.

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!