Lớp 8

Giải VBT Sinh học lớp 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy (Ngắn nhất)

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải vở bài tập Sinh học lớp 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy hay, ngắn gọn được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của mình trong quá trình học tập môn Sinh học.

Giải VBT Sinh học lớp 8 Bài 45: Bài tập nhận thức kiến thức mới trang 118

Bài tập (trang 118 VBT Sinh học 8): Căn cứ vào kết quả thí nghiệm ở bảng 45 SGK, hãy rút ra kết luận về chức năng của rễ tủy, rồi từ đó suy ra chức năng của dây thần kinh tủy.

Trả lời:

Bạn đang xem: Giải VBT Sinh học lớp 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy (Ngắn nhất)

Chức năng của rễ tủy: rễ trước dẫn truyền xung thần kinh từ trung ương ra đến cơ quan đáp ứng, rễ sau dẫn truyền xung thần kinh cảm giác từ thụ quan về đến trung ương. Rễ trước và rễ sau nhập lại thành dây thần kinh tủy.

Chức năng của dây thần kinh tủy: dẫn truyền xung thần kinh cảm giác từ thụ quan về trung ương và dẫn truyền xung thần kinh vận động từ trung ương thần kinh đến cơ quan đáp ứng.

Giải vở bài tập Sinh học 8 Bài 45: Bài tập tóm tắt và ghi nhớ kiến thức cơ bản

Bài tập (trang 118 VBT Sinh học 8): Điền vào chỗ trống ở những câu sau bằng các thuật ngữ thích hợp:

Trả lời:

Có 31 đôi dây thần kinh tủy là các dây pha gồm có các bó sợi thần kinh hướng tâm (cảm giác) và các bó sợi thần kinh li tâm (vận động) được nối với các tủy qua các rễ sau và rễ trước.

Giải VBT Sinh học lớp 8 Bài 45: Bài tập củng cố, hoàn thiện kiến thức trang 118

Bài tập 1 (trang 118 VBT Sinh học 8): Tại sao nói: dây thần kinh tủy là dây pha? Giải thích?

Trả lời:

Dây thần kinh tủy là dây pha vì: có 31 đôi dây thần kinh tủy là các dây pha gồm có các bó sợi thần kinh hướng tâm ( rễ cảm giác) nối với tủy sống qua rễ sau và các bó sợi thần kinh li tâm (rễ vận động) nối với tủy sống bằng rễ trước.

Bài tập 2 (trang 118 VBT Sinh học 8): Trên một ếch đã mổ để nghiên cứu rễ tủy, em Quang đã vô ý thúc mũi kéo làm đứt một số rễ. Bằng cách nào em có thể phát hiện được rễ nào còn, rễ nào mất?

Trả lời:

Để biết rễ nào còn, rễ nào mất thì tốt nhất là kích thích mạnh vào chi trước và lần lượt kích thích mạnh từng chi sau.

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download giải VBT Sinh 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy ngắn gọn, hay nhất file pdf hoàn toàn miễn phí.

Giải vở bài tập Sinh học lớp 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy (Ngắn nhất). Hướng dẫn cách làm bài tập trong VBT nhanh và chính xác nhất. Hỗ trợ các em hiểu sâu và ứng dụng với các câu hỏi tương tự.

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!