Lớp 8

Soạn bài Tổng kết phần Văn (tiếp theo) trang 148 hay và chi tiết nhất

Hướng dẫn soạn bài Tổng kết phần Văn (tiếp theo) Sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 8 tập 2 được trình bày ngắn gọn, chi tiết nhất dưới đây để các em hiểu rõ hơn về bài học này, từ đó chuẩn bị tốt cho tiết học tới.

Soạn Câu 7 Sách giáo khoa Văn lớp 8 tập 2 trang 148

Tên văn bản, tác giả Thể loại Tên nước, thời gian Nội dung chính Nét nghệ thuật nổi bật
Cô bé bán diêm( An-đéc-xen) Truyện ngắn Đan Mạch, thế kỉ XIX Cái chết thương tâm của cô bé bán diêm trong đêm giao thừa. Xây dựng hình ảnh tương phản, lời kể giản dị, chân thật.
Đánh nhau với cối xay gió (Xéc-van-tét) Tiểu thuyết Tây Ban Nha, thế kỉ XVII Đôn-ki-hô-tê là con người có lý tưởng cao quý, nhưng hành động không thực tế, điên rồ. Xan- chô là người thực tế nhưng thiển cẩn, tầm thường. Nghệ thuật châm biếm hài hước: xây dựng một cặp tính cách đối lập, bổ sung cho nhau.
Chiếc lá cuối cùng (O Hen-ri) Truyện ngắn Mĩ, thế kỉ XX Nghệ thuật chân chính có khả năng hồi sinh con người tuyệt vọng. Ca ngợi tình cảm yêu thương giữa người với người. Nghệ thuật xây dựng tình huống truyện nghịch đảo với các tình huống bất ngờ, hấp dẫn.
Hai cây phong (Ai-ma-tốp) Tiểu thuyết Cư-rơ-gư-xtan, Thế kỉ XX Tấm lòng gắn bó tha thiết của con người với cảnh vật quê hương và với hai cây phong. Ca ngợi tình thầy trò tình nghĩa. Nghệ thuật miêu tả tinh tế kết hợp với nhân hóa đã làm cho hình ảnh hai cây phong trở nên sinh động và có tiếng nói riêng.
Đi bộ ngao du (Ru-xô) Tiểu thuyết Pháp, thế kỉ XVIII Ca ngợi sự tự do, yêu quý và say mê khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, có sức thuyết phục.
Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Mô-li-e) Kịch Pháp, thế kỉ XVII Khắc họa tính ngu dốt, lố lăng của tay trưởng giả học làm sang, gây tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Ngôn ngữ kịch sinh động, bộc lộ tích cách ngây thơ hợm mình, tự phụ của ông Giuốc-đanh.

Soạn Câu 8 SGK tập 2 Ngữ văn lớp 8 trang 148

Tên văn bản Chủ đề chính Phương thức biểu đạt chính
Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 Để bảo vệ môi trường sống cần hạn chế không sử dụng bao bì ni lông. Thuyết minh kết hợp với lập luận.
Ôn dịch, thuốc lá Thuốc lá có hại và nguy hiểm cho mọi người. Cần phải chống thuốc lá như chống ôn dịch. Thuyết minh kết hợp với lập luận, biểu cảm.
Bài toán dân số Sự phát triển dân số theo kế hoạch hạn chế sự bùng nổ dân số. Lập luận kết hợp với tự sự.

►► CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download hướng dẫn soạn văn Tổng kết phần Văn (tiếp theo) Sách giáo khoa Văn lớp 8 tập 2 trang 148 file word, pdf hoàn toàn miễn phí.

Soạn văn 8 Tổng kết phần Văn (tiếp theo) chi tiết nhất hướng dẫn trả lời các câu hỏi trang 148 SGK giúp các em hiểu và tiếp thu bài giảng hiệu quả nhất

Bạn đang xem: Soạn bài Tổng kết phần Văn (tiếp theo) trang 148 hay và chi tiết nhất

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!