Lớp 8

Soạn Công Nghệ 8 Tổng kết và ôn tập phần 3 (Đầy đủ nhất)

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải bài tập SGK Công nghệ 8 Tổng kết và ôn tập phần 3 hay, ngắn gọn được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của mình trong quá trình học tập môn Công nghệ.

Giải bài tập SGK Bài Tổng kết Công Nghệ lớp 8

Câu 1 trang 203 Công nghệ 8: Hãy điền các kí hiệu điện vào cột B sau:

Lời giải:

Bạn đang xem: Soạn Công Nghệ 8 Tổng kết và ôn tập phần 3 (Đầy đủ nhất)

hình ảnh

Câu 2 trang 203 Công nghệ 8: Có nên lắp đặt cầu chì vào dây trung trung tính không? Tại sao?

Lời giải:

Không nên lắp cầu chì vào dây trung tính mà phải lắp đặt cầu chì trên dây nóng. Vì khi xảy ra sự cố ngắn mạch dòng điện trong mạch lớn làm cho cầu chì bị nóng chảy và đứt làm ngắt dây trung tính khỏi nguồn điện nhưng trong khi dây pha vẫn có điện do vỏ dây điện bị nóng chảy có khả năng chập điện với vỏ máy gây hư hỏng, cháy nổ thiết bị và nguy hiểm cho người.

Câu 3 trang 203 Công nghệ 8: Tại sao dây chảy của cầu chì mạch điện nhánh lại có đường kính nhỏ hơn dây chảy của cầu chì mạch điện chính?

Lời giải:

Vì mạch điện nhánh dùng điện ít hơn nên có cấu hình nhỏ hơn, còn mạch chính thì phải dày hơn rồi vì dùng các thiết bị đều tập trung về mạch chính nên phải dày để chịu đựng được sức nóng của dòng điện, nếu dùng cầu chì nhỏ ở mạch chính thì dễ bị nống chảy → bị ngắt→ nên hay bị ngắt dòng điện khi dùng quá nhiều thiết bị

Câu 4 trang 203 Công nghệ 8: Một mạch điện được thiết kế theo sơ đồ hình 1 co nguồn điện ~220V. Hãy chọn số liệu điện áp định mức cho các bóng đèn 1, 2, 3 phù hợp với mạch điện

Lời giải:

 

Số liệu định mức

Bóng 1

220V-25W

Bóng 2

220V-25W

Bóng 3

220V-25W

Câu 5 trang 204 Công nghệ 8: Cho mạch điện chiếu sáng như trong hình 2. Em hãy mô tả bằng tiếp xúc của các tiếp điểm để biểu thị:

a) Khi nào đèn A sáng

b) Khi nào đèn B sáng

c) Khi nào đèn C sáng

Lời giải:

– Khi khoá K đóng và tiếp xúc 1-2 đóng

– Khi khoá K đóng và tiếp xúc 1-3 đóng và 4-5 đóng

– Khi khoá K đóng và tiếp cúc 1-3 đóng và 4-6 đóng

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download giải bài tập SGK Công nghệ lớp 8 Tổng kết và ôn tập phần 3 ngắn gọn, hay nhất file pdf hoàn toàn miễn phí.

Soạn Công Nghệ 8 Tổng kết và ôn tập phần 3 (Đầy đủ nhất), hướng dẫn học sinh trả lời câu hỏi và giải bài tập trong sách giáo khoa (SGK) kèm theo tổng hợp lý thuyết trọng tâm.

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!