Lớp 8

Văn mẫu Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương siêu hay

Dưới đây là các mẫu bài văn Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương chương trình ngữ văn KNTT lớp 7 ngắn gọn nhất, mời các em học sinh cùng tham khảo.

Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương

Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ

       Màu nước xanh, cá bạc, chiếc thuyền vôi

Bạn đang xem: Văn mẫu Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương siêu hay

     Thoáng con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi

Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá

      Bốn câu thơ cuối bài cho thấy nỗi nhớ quê hương da diết của tác giả. Nếu không có mấy câu thơ này, có lẽ ta không biết nhà thơ đang xa quê. ta thấy được một khung cảnh vô cùng sống động trước mắt chúng ta, vậy mà nó lại được viết ra từ tâm tưởng một cậu học trò. Trong xa cách, nhà thơ “luôn tưởng nhớ” tới quê hương. Niềm thương nỗi nhớ quê hương luôn canh cánh trong lòng. Quê hương luôn hiện lên bằng hình ảnh những con thuyền đánh cá “rẽ sóng chạy ra khơi” với “chiếc buồm vôi”, chiếc buồm đã trải qua bao gian lao mưa nắng, như những người dân chài, bằng ấn tượng “màu nước xanh” của biển, màu “bạc” của những con cá. Nỗi nhớ quê hương thiết tha bật ra thành những lời nói vô cùng giản dị: “Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá”.  Tế Hanh yêu nhất những hương vị đặc trưng quê hương đầy sức quyến rũ và ngọt ngào. Chất thơ của Tế Hanh bình dị như con người ông, bình dị như những người dân quê ông, khỏe khoắn và sâu lắng. Từ đó toát lên bức tranh thiên nhiên tươi sáng, thơ mộng và hùng tráng từ đời sống lao động hàng ngày của người dân.

►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Văn mẫu Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương – KNTT file PDF hoàn toàn miễn phí.

Hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương hay nhất là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nâng cao khả năng viết văn để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức

Đăng bởi: Trường THCS Trương Công Thận

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!